เมื่อวันอังคารที่ 27 มีนาคม 2561 เวลา 17.00 - 20.00 น. ที่ผ่านมา สมาคมเศรษฐศาสตร์ ธรรมศาสตร์ และคณะเศรษฐศาสต์ มธ. ร่วมจัดกิจกรรม "ฟันเฟือง-รวงข้าว คืนถิ่น" ครั้งที่ 3 ณ ห้องประชุมป๋วย 424Y อาคารวาย มธ. ศูนย์รังสิต ซึ่งเป็นกิจกรรมที่ศิษย์เก่าจะได้พบปะศิษย์ปัจจุบัน รวมไปถึงการแชร์ประสบการณ์ชีวิต การทำงาน และการเรียนให้กับรุ่นน้อง โดยในครั้งนี้ ศิษย์เก่าคณะเศรษฐศาสตร์ มธ. ที่ให้เกียรติมาเป็นวิทยากรรับเชิญ ได้แก่

1. คุณภูมิ สุธัญญา

ผู้อยู่เบื้องหลังความสำเร็จธุรกิจของคุณแม่ภายใต้แบรนด์ "วราภรณ์ ซาลาเปา"

2. คุณประสงค์ ตั้งสีฟ้า

- CEO: AAA-Alliance Auto Auction

- กรรมการผู้จัดการ ปตท. ศรีวารีน้อย

- ศิษย์เก่าคณะเศรษฐศาสตร์ดีเด่น ปี 2558

- OSK 100

- รางวัลธรรมาภิบาล จากสถาบันป๋วย

- รางวัลบุคคลตัวอย่างภาคธุรกิจยานยนต์ จากมูลนิธิสภาวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยีแห่งประเทศไทย (มสวท.)

- รางวัลองค์กรโปร่งใส จากสำนักงานคณะกรรมการป้องกันและปราบปรามการทุจริตแห่งชาติ

3. คุณชาลี รัตนวชิรินทร์

-กรรมการผู้จัดการ บจก.ครอบครัวเป่ายิ้งฉุบ

-ผู้พิพากษาสมทบศาลเยาวชนและครอบครัว จังหวัดนครปฐม

- กรรการมูลนิธิเพื่อคุณภาพชีวิต

- เหรัญญิกและกรรมการมูลนิธิ เดอะบอส

- กรรมการมูลนิธิคนดีคนเก่งสีสังคม

ซึ่งนับว่าการจัดงานดังกล่าวได้รับความสนใจจากนักศึกษาปัจจุบันสนใจเดินทางมาเข้าร่วมฟัง และแลกเปลี่ยนความคิดเห็นกัน