ขอเชิญผู้ที่สนใจร่วมติดตามชุดงานสัมมนา Thammasat Resolution Talks ในหัวข้อ "ตั้งโจทย์ - ตอบอนาคต: วาระการเปลี่ยนแปลงประเทศไทยหลังการเลือกตั้ง" สามารถดูรายละเอียดได้ที่นี่ >>

คณะเศรษฐศาสตร์ ธรรมศาสตร์ ขอเชิญผู้ที่สนใจร่วมติดตามชุดงานสัมมนา Thammasat Resolution Talks

เพื่อเปิดประเด็นให้กับการสร้างนโยบายในการเลือกตั้งที่กำลังใกล้เข้ามาภายใต้ 3 หัวข้อหลัก

• ----------------------------------

หัวข้อแรกคือ "การแก้ปัญหาความเหลื่อมล้ำ"

ในวันที่ 26 พฤศจิกายน 2561

เวลา 13.30-16.00น.

ณ ห้อง 101 คณะเศรษฐศาสตร์ ธรรมศาสตร์ ท่าพระจันทร์

-----------------------------------

1. รศ.ดร.นวลน้อย ตรีรัตน์

คณะเศรษฐศาสตร์ จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย

2. ผศ.ดร.ดวงมณี เลาวกุล

คณะเศรษฐศาสตร์ มหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์

3. คุณจักรชัย โฉมทองดี

Oxfam, GB

อ.ดร.ธร ปีติดล

==========================

หัวข้อที่สอง คือ "การกระจายอำนาจและปฏิรูประบบราชการ"

ในวันที่ 13 ธันวาคม 2561

เวลา 13.30-16.00น.

ณ ห้อง ร.103 คณะรัฐศาสตร์ ธรรมศาสตร์ ท่าพระจันทร์

ร่วมเสวนาโดย

1. ผศ.ดร.วสันต์ เหลืองประภัสร์

คณะรัฐศาสตร์ มหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์

2. ผศ.ดร.อรทัย ก๊กผล

รองเลขาธิการ สถาบันพระปกเกล้า

3. รศ.ดร.อภิชาต สถิตนิรามัย

4. คุณพงษ์ศักดิ์ ยิ่งชนม์เจริญ

นายกเทศมนตรีนครยะลา จังหวัดยะลา

ผศ.ดร.วรรณภา ติระสังขะ

==========================

หัวข้อสุดท้าย คือ "การแก้ไขปัญหาคอร์รัปชั่น"

ในวันที่ 21 มกราคม 2562

เวลา 13.30-16.00น.

ณ ห้องประกอบ หุตะสิงห์ อาคารอเนกประสงค์ 1

มหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์ ท่าพระจันทร์

1. คุณบรรยง พงษ์พานิช

ประธานกรรมการบริหาร กลุ่มธุรกิจการเงินเกียรตินาคินภัทร

2. คุณวันชัย ตันติวิทยาพิทักษ์

บรรณาธิการที่ปรึกษานิตยสารสารคดี

3. ผศ.ดร.ธานี ชัยวัฒน์

4. ผศ.ดร.ประจักษ์ ก้องกีรติ

อ.อิสร์กุล อุณหเกตุ

==========================

งานสัมมนาดังกล่าว จัดโดย ศูนย์วิจัยความเหลื่อมล้ำและนโยบายสังคม (CRISP) คณะเศรษฐศาสตร์ ธรรมศาสตร์ ร่วมกับ คณะรัฐศาสตร์ ธรรมศาสตร์ และมหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์ เพื่อเปิดประเด็นให้กับการสร้างนโยบายในการเลือกตั้งที่กำลังใกล้เข้ามา

**งานสัมมนาดังกล่าวไม่มีค่าใช้จ่ายในการเข้าร่วม และไม่ต้องสำรองที่นั่งล่วงหน้า**