คณะเศรษฐศาสตร์ ธรรมศาสตร์ ขอแสดงความยินดีกับคณาจารย์ของคณะที่ได้รับรางวัลเชิดชูเกียรติ งานวันนักวิจัย มหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์ ประจำปี 2561 ในวันที่ 6 ธันวาคม 2561 ณ สโมสรราชพฤกษ์

โดยแบ่งตามประเภทของรางวัลดังต่อไปนี้

• --------------------------------
  • รางวัลผลงานวิจัยดีเด่น ประจำปี 2561 สาขาสังคมศาสตร์

ได้แก่

(1) รองศาสตราจารย์ ดร.จุฑาทิพย์ จงวนิชย์ และ (2) รองศาสตราจารย์ ดร.อาชนัน เกาะไพบูลย์

::ผลงานวิจัยที่ได้รับรางวัล::

การกีดกันทางการค้าและความมีประสิทธิภาพของผู้ประกอบการในภาคอุตสาหกรรมไทย (TRADE PROTECTION AND FIRM PRODUCTIVITY: EVIDENCE FROM THAI MANUFACTURING)

รางวัลผู้ได้รับทุนวิจัยโครงการขนาดใหญ่ ผ่านสำนักงานศูนย์วิจัยและให้คำปรึกษาแห่งมหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์

ได้แก่

    (1) ผู้ช่วยศาสตราจารย์ ดร.ภาวิน ศิริประภานุกูล

  ::ผลงานวิจัยที่ได้รับรางวัล::

• โครงการการวิเคราะห์สถานการณ์การคลังของประเทศและข้อเสนอแนะการจัดทำร่างพระราชบัญญัติงบประมาณรายจ่ายประจำปีงบประมาณ พ.ศ. 2562
  • โครงการพัฒนาระบบปฏิบัติงานด้านการบริหารทรัพยากรบุคคล เพื่อรองรับการเข้าสู่การบริหารงานในยุคดิจิทัล ของกรมสรรพสามิต (พ.ศ. 2561 - 2565)

(2) ผู้ช่วยศาสตราจารย์ ดร.ศุภชัย ศรีสุชาติ

::ผลงานวิจัยที่ได้รับรางวัล::

• โครงการการจัดทำการพยากรณ์ข้อมูล และดัชนีชี้วัดทางสังคม
  • โครงการจัดทำหลักเกณฑ์การพิจารณาโครงการและติดตามประเมินผลโครงการที่ขอรับเงินสนับสนุนจากกองทุนการป้องกันและปราบปรามการฟอกเงิน
  • โครงการจ้างที่ปรึกษาจัดทำรายงาน สถานการณ์ทางสังคม ประจำปี 2560
  • โครงการจ้างที่ปรึกษาสำรวจความพึงพอใจลูกค้า และผู้มีส่วนได้เสียของสายงาน รวผ. ประจำปี 2561
  • โครงการประเมินผลประสิทธิภาพการสื่อสารภายในองค์กรการท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย ประจำปี 2561
  • โครงการประเมินผลประสิทธิภาพการสื่อสารระหว่าง ททท. กับเครือข่าย ประจำปี 2561
  • โครงการพัฒนาระบบงานทรัพยากรบุคคล ประจำปี 2561
  • โครงการศึกษาวิจัยทิศทางการจ้างงานของประเทศไทยในยุคอุตสาหกรรม 4.0
  • โครงการส่งเสริมการมีรายได้และการมี งานทำของผู้สูงอายุ ตามนโยบายประชา รัฐเพื่อสังคม (E6)

(3) รองศาสตราจารย์ดร.พีระ เจริญพร

::ผลงานวิจัยที่ได้รับรางวัล::

• โครงการประเมินความเสี่ยงและให้คำแนะนำทางด้านกายศาสตร์ เพื่อป้องกันและลดปัญหาการบาดเจ็บจากการนั่งทำงานคอมพิวเตอร์เป็นเวลานาน
  • โครงการให้คำปรึกษาด้านการยศาสตร์กับทางบริษัท Pepsico

• © 2557 คณะเศรษฐศาสตร์ มหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์